Lưu giữ hồn Việt trong "Làng" thời trang trẻ em

Chọn hướng đi riêng với thời trang trẻ em thêu tay, nét đẹp dân tộc, từng nếp nhà ấp ủ chan chứa trong từng sản phẩm.

Gìn giữ nghề thêu truyền thống

Người xưa có câu:

“Gái thời dệt gấm thêu hoa,

Khi vào canh cửi, khi ra thêu thùa”

Thêu tay không chỉ là một nghề mà còn còn gắn liền văn hóa nếp nhà, dân tộc. Thêu tay đòi hỏi sự tỉ mỉ, nhẫn nại nhưng qua từng mũi thêu đường chỉ sẽ thể hiện sự sáng tạo độc đáo hay chính là tâm hồn, tình cảm của người thêu.

Thế nên dù với nhịp sống hiện đại hối hả, ít ai còn biết đến thêu tay chứ chưa nói đến việc tạo ra những món đồ thêu tay của riêng mình. Thế nhưng, những họa tiết thêu tay như có sức hút làm người ta mê mẩn, thương nhớ mà dù kỹ thuật thêu máy hiện đại và tinh vi đến đâu cũng không thể sánh kịp.

Ngược dòng thời gian 20 năm về trước, người doanh nhân Dương Hoan Tuyên cũng “trót” dành tình yêu lớn cho nghề thêu dân tộc. Từ miền nam ông đã lặn lội tìm về với làng nghề thêu lâu đời nhất tại tỉnh bắc bộ Hà Nam, tìm những người nghệ nhân, những gia đình có nghề thêu ông gây dựng lại để cho ra đời dòng sản phẩm thời trang thêu tay trẻ em cao cấp bên cạnh các vật dụng trang trí thêu tay trong gia đình như khăn bàn, mền gối…

Từ đó, những sản phẩm Ninh Khương đã khẳng định chất lượng, thương hiệu trong lòng người tiêu dùng với danh hiệu thời trang thêu tay số 1 Việt Nam; đã và đang tiếp tục vươn mình, chiếm lĩnh thị trường thế giới. Đặc biệt hơn, sự lớn mạnh của Ninh Khương đã gìn giữ, phát triển nghề thêu dân tộc trước nguy cơ mai một, thất truyền.

Hệ thống cửa hàng rộng khắp của Ninh Khương trên cả nước, đặc biệt ở tại các thành phố lớn như TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang… đã và đang lan tỏa xa hơn và rộng hơn tinh hoa nghệ thuật thêu tay truyền thống đến khách hàng trong và ngoài nước.

*Hệ thống cửa hàng: https://ninhkhuong.com/pages/he-thong-cua-hang

Vẽ lên bức tranh sống động thiên nhiên, cuộc sống

Thêu thùa vốn là nghệ thuật lâu đời, phổ biến ở phương Đông lẫn phương Tây. Nét đẹp của từng nền văn hóa sẽ được tái hiện thông qua những bức tranh thêu. Ở Ninh Khương, những họa tiết thêu tay trên các sản phẩm thời trang trẻ em không chỉ mang nét đẹp văn hóa dân tộc mà còn mang phong cách hiện đại, tươi trẻ.

Từng nét thêu có khi khơi gợi lại câu chuyện thần tiên, tuổi thơ với cánh diều, thảm cỏ… khi lại vẽ lên bức tranh thiên nhiên cực kỳ sống động. Chỉ một họa tiết thêu nho nhỏ với những người bạn bướm, chuồn chuồn, những đóa hoa với muôn màu muôn sắc chỉ thêu đã  tạo nên điểm nhấn xinh xắn, thu hút cho trang phục của bé. Dành cho các bé trai tinh nghịch, “men lì” lại có vô số các họa tiết xe, máy bay, con vật ngộ nghĩnh.

Bằng kỹ thuật thêu tay kỳ công, trau chuốt, bức tranh thiên nhiên, cuộc sống được vẽ lên trên trang phục của bé một cách sống động, cuốn hút. Những nét trang trí thêu tay nhỏ xinh cũng đủ làm cho người khác phải mê mẩn, thích thú.

Món quà của tình yêu thương, chăm sóc

Ở những sản phẩm thêu tay, nét đẹp, sự cuốn hút không chỉ dừng lại ở kỹ thuật thêu hay tay nghề mà đó còn đòi hỏi tâm hồn, cảm xúc có thật của người nghệ nhân. Hay nói cách khác, mỗi sản phẩm thêu tay được tạo thành đều chứa đựng tâm huyết, lòng say mê của người nghệ nhân. Chính điều này tạo nên một giá trị vô hình nhưng rất đáng quý cho từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm thời trang thêu tay Ninh Khương đều như một món quà thể hiện tình yêu thương, chăm sóc vô bờ bến của ba mẹ, gia đình.

Ở Ninh Khương mỗi sản phẩm đều trải qua quy trình sản xuất khắt khe, tỉ mỉ trong từng công đoạn từ chọn chất liệu, cắt may, kiểm tra thành phẩm, giăt ủi… nhằm đem tới những sản phẩm hoàn hảo nhất đến tay các mẹ và bé. Nét đẹp, độ bền, sự tươi mới theo thời gian lưu giữ, nhắc nhớ về tình cảm đầm ấp, hạnh phúc nhất như vòng tay, che chở chăm sóc mỗi ngày của mẹ cha.

← Bài trước Bài sau →
article