Lụa tơ tằm – nữ hoàng của các loại vải

Vải lụa tơ tằm được xem như là nữ hoàng của các loại vải vì độ bóng bẩy, kiêu sa, tôn thêm vẻ đẹp và giá trị của người dùng nó. Những sợi lụa mềm mại được dệt nên từ sợi tơ tằm tự nhiên, cực kì mềm mịn giúp tôn lên vẻ đẹp nữ tính của người phụ nữ. Trong bài viết này, cùng Ninh Khương tìm hiểu kỹ hơn về loại vải này.

 

Lụa tơ tằm là gì?

Lụa tơ tằm  một loại vải mịn, mỏng được dệt từ tơ tằm. Tơ tằm là sự đúc kết bền bỉ của quá trình tự động nhả kén của những con tằm ăn lá dâu, trong đó chất Fibroin chiếm đến 75% thành phần tơ.

Tằm được nuôi trong quy trình nghiêm ngặt

Thu hoạch tơ tằm

Đặc điểm ưu việt của lụa tơ tằm

Trong tự nhiên, đây là loại tơ mảnh nhất. Sợi vải có cấu trúc dạng lăng kính tam giác với các góc bo tròn, nên có thể phản chiếu ánh sáng chiếu vào nó với nhiều góc độ khác nhau tạo nên vẻ óng ánh đặc trưng. Thông thường thì tơ tằm có màu trắng hoặc màu vani, ngoài ra một vài trường hợp đặc biệt, tằm sẽ cho tơ màu xanh, nâu hoặc vàng cam.

Vải lụa tơ tằm có độ bóng

Lụa tơ tằm rất nhẹ, xốp và mềm mượt chạm vào có cảm giác mát rượi nhưng không lạnh, không bị dính vào da khi sử dụng. Đặc điểm tuyệt vời của lụa tơ tằm là khó bị nhàu nát do đó hãy dùng tay vò 1 góc vải khi thả ra nếu thấy trở về trạng thái ban đầu. Với những đặc tính ưu việt như vậy, lụa tơ tằm ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Tại Ninh Khương, lụa tơ tằm cũng được ứng dụng để tạo ra nhiều sản phẩm: chăn ga gối lụa, đầm lụa, khăn lụa, chuỗi hạt lụa, khăn lau mặt, kén tằm làm đẹp.

Khăn lụa tơ tằm Ninh Khương

Tại sao bạn nên sử dụng đầm lụa và chăn ga gối lụa Ninh Khương?

Sử dụng thời trang từ lụa tơ tằm thường xuyên cực kì có lợi cho sức khỏe nhờ chất liệu thông thoáng của lụa giúp giảm nhiệt độ cơ thể trong những ngày nóng nực. Những sợi tơ trên vải được dệt chặt chẽ tạo nên sự mịn màng giữ độ ẩm da trong những ngày hanh khô. 

Mặc đầm lụa tơ tằm làm cho da được thở, căng bóng, mịn màng.

Đầm - khăn lụa - chuỗi hạt Ninh Khương

Sản phẩm chăn ga gối từ lụa tơ tằm còn giúp giấc ngủ sâu, tăng cường sức khỏe. Hỗ trợ chăm sóc da và tóc của bạn khi ngủ. Lụa tơ tằm có thể sử dụng được cả khi thời tiết nóng hoặc lạnh.

Chăn ga gối lụa Ninh Khương mềm mịn, an toàn cho bạn giấc ngủ ngon

Lụa tơ tằm từ xưa đến nay đều mang đến trải nghiệm tốt và đã được nhiều người công  nhận. Đặc biệt ngày nay lụa tơ tằm lại khá hiếm, quy trình sản xuất lại khá kỳ công và vất vả, chính vì vậy số lượng sản phẩm từ lụa cho ra thị trường không nhiều. Chính vì lẽ đó, dù hoá đơn có cao một chút, nhưng những ai yêu chiều và nâng niu bản thân mình vẫn sẵn sàng chi trả.

Phụ kiện chuỗi hạt xinh xắn

Ninh Khương tin rằng, những sản phẩm từ lụa tơ tằm Ninh Khương sẽ mang đến cho bạn những giá trị tương xứng với khoản tiền bạn đã bỏ ra.

← Bài trước Bài sau →
article